Thủ tục làm hộ chiếu phổ thông trọn gói tại Tuyên Quang

22/12/2023

Theo quy định, để xin visa đi nước ngoài thì người Tuyên Quang bắt buộc phải có hộ chiếu phổ thông. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn thủ tục làm hộ chiếu phổ thông trọn gói tại Tuyên Quang chính xác nhất.

Theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam thì công dân Việt Nam bắt buộc phải làm hộ chiếu quốc gia để được xuất, nhập cảnh qua các cửa khẩu Việt Nam. Hộ chiếu quốc gia bao gồm : hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, hộ chiếu phổ thông.

Trong đó hộ chiếu phổ thông là thông dụng nhất, được cấp cho mọi công dân Việt Nam. Khi xin cấp hộ chiếu phổ thông tại Tuyên Quang cần làm theo quy trình sau đây:

BƯỚC 1. TÌM HIỂU VỀ HỘ CHIẾU PHỔ THÔNG

Hộ chiếu phổ thông ( Popular Passport ) được cấp cho công dân Việt nam có nhu cầu làm visa đi du lịch, du học, công tác nước ngoài. Tuy nhiên khi xin cấp hộ chiếu thủ tục làm hộ chiếu phổ thông tại Tuyên Quang thì cần lưu ý chỉ cấp hộ chiếu cho công dân Việt Nam từ 14 tuổi trở lên với thời hạn 10 năm ( kể từ ngày cấp ), còn với trẻ em từ 9 – 14 tuổi thì thời hạn hộ chiếu chỉ kéo dài tối đa 5 năm.

Ngoài ra, bạn cung cần lưu ý hộ chiếu chỉ là giấy tờ cần thiết cho phép bạn được xuất cảnh. Tuy nhiên nếu bạn muốn nhập cảnh ra nước ngoài thì cần xin visa tại Đại sứ quán của nước đó. Dịch vụ xin visa Evina chuyên cung cấp visa đi các nước, phổ biến là các loại sau :

 • Visa Trung Quốc
 • Visa Hàn Quốc
 • Visa Đài Loan
 • Visa Nhật Bản

BƯỚC 2. LÀM HỒ SƠ XIN CẤP HỘ CHIẾU PHỔ THÔNG TẠI TUYÊN QUANG

Khi làm hồ sơ xin cấp hộ chiếu phổ thông tại Tuyên Quang quý khách cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết sau đây:

 • Tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông mẫu X01 ( không cần xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn )
 • 02 ảnh mới chụp cỡ 4 x 6 nền trắng, chuẩn quốc tế
 • Chứng minh nhân dân bản gốc của người xin hộ chiếu : Khi làm hộ chiếu tại Tuyên Quang quý khách cần lưu ý cung cấp chứng minh nhân dân bản gốc ( không quá 15 năm, không nách nát, số CMND rõ ràng )
 •  Sổ tạm trú dài hạn KT3 :Đối với những  trường hợp làm hộ chiếu tại Tuyên Quang thì cần cung cấp sổ tạm trú dài hạn KT3 khi làm hộ chiếu phổ thông.
 • Sổ hộ khẩu của người xin cấp  hộ chiếu tại Tuyên Quang.  

Lưu ý : Trong trường hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi tại Tuyên Quang thì cần cung cấp thêm 01 bản sao hoặc bản chụp có chứng thực giấy khai sinh ( công chứng ) để kiểm tra, đối chiếu.

 Xem thêm : trọn bộ thủ tục xin cấp hộ chiếu phổ thông đầy đủ nhất.

BƯỚC 3. NỘP HỒ SƠ XIN CẤP HỘ CHIẾU PHỔ THÔNG TẠI TUYÊN QUANG

 • Đối với người có nhu cầu xin cấp hộ chiếu phổ thông tại Tuyên Quang thì có thể đến trực tiếp Phòng Quản lý xuất nhập cảnh hoặc Công an tỉnh Tuyên Quang để nộp hồ sơ.
 • Đối với những trường hợp xin hộ chiếu phổ thông khẩn cấp có thể đến nộp hồ sơ và nhận kết quả trực tiếp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh như sau :

+ Người cần đi nước ngoài chưa bệnh ( có chỉ định của bệnh viên )

+ Người có than nhận ruột thịt ở nước ngoài bị tai nạn, bệnh tật cần đi gấp để giải quyết ( có giấy tờ chứng minh )

+ Cán bộ, công chức, viên chức, sỹ quan, hạ sỹ quan trong Quân đội nhân dân và Công an nhân dân có nhu cầu xuất cảnh gấp ( có văn bản đề nghị của Thủ trưởng )

BƯỚC 4. NHẬN HỒ SƠ XIN CẤP HỘ CHIẾU TẠI TUYÊN QUANG

 • Đối với hồ sơ nộp tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tỉnh Tuyên Quang thì thời hạn giải quyết hồ sơ không quá 08 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
 • Đối với hồ sơ nộp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh thì thời hạn giải quyết hồ sơ không quá 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Lệ phí cấp hộ chiếu phổ thông tại Tuyên Quang là 200.000/ lần

 

Cùng danh mục

Thủ tục làm hộ chiếu phổ thông trọn gói tại Lai Châu

Theo quy định, để xin visa đi nước ngoài thì người Lai Châu bắt buộc phải có hộ chiếu phổ thông. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn thủ tục làm hộ chiếu phổ thông trọn gói tại Lai Châu chính xác nhất.  

Thủ tục làm hộ chiếu phổ thông trọn gói tại Quảng Ninh

Theo quy định, để xin visa đi nước ngoài thì người Quảng Ninh bắt buộc phải có hộ chiếu phổ thông. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn thủ tục làm hộ chiếu phổ thông trọn gói tại Quảng Ninh chính xác nhất.