Hướng dẫn thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người Trung Quốc

Cập nhật:

Người Trung Quốc khi nhập cảnh Việt Nam có loại visa 1 tháng, 3 tháng hay 6 tháng, khi sắp hết hạn visa mà vẫn muốn ở thêm Việt Nam trong khoảng thời gian nhất định thì có thể xin gia hạn visa Việt Nam cho người Trung Quốc. thủ tục gia hạn visa cho người Trung Quốc bao gồm những gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Tham khảo : dịch vụ gia hạn visa Việt Nam

1.    Hồ sơ xin gia hạn visa cho người Trung Quốc

 

Hồ sơ gia hạn visa cho người Trung Quốc bao gồm:

  • Hộ chiếu gốc còn thời hạn theo quy định.
  • Visa cũ hoặc thẻ tạm trú (nếu có).
  • Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú theo mẫu.
  • Xác nhận tạm trú của công an phường nơi người nước ngoài tạm trú.
  • Giấy tờ chứng minh người trung quốc được gia hạn visa: Giấy chứng nhận đầu tư, giấy phép lao động, giấy miễn giấy phép lao động, giấy chứng minh quan hệ nhân thân,…
  • Hồ sơ pháp lý của tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân bảo lãnh cho người Trung Quốc

 

Căn cứ pháp lý về việc gia hạn visa cho người Trung Quốc:

  • Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 47/2014/QH13, ngày 16/6/2014).
  • Thông tư số 04/2015/TT-BCA, ngày 05/01/2015 của Bộ Công an quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
  • Thông tư số 31/2015/TT-BCA ngày 06 tháng 7 năm 2015 hướng dẫn một số nội dung về cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh, giải quyết thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

 

Trên đây là những giấy tờ bắt buộc bạn cần phải có khi nộp hồ sơ gia hạn visa tự túc. Sau khi hoàn tất hồ sơ của mình bạn có thể đến trực tiếp các cơ quan quản lý xuất nhập cảnh ở gần nhất để nộp hồ sơ thủ tục gia hạn visa Việt Nam. Nên lưu ý thời gian làm việc của các cơ quan từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần ( trừ các ngày nghỉ lễ theo quy định). Tùy thuộc vào số lượng hồ sơ thời gian làm việc sẽ mất khoảng 5 – 7 ngày. Tuy nhiên để tránh trường hợp hết hạn visa trước khi gia hạn thì bạn nên nộp hồ sơ sớm.

 2.     Chi phí gia hạn visa Việt Nam cho người Trung Quốc

Dựa vào nhiều yếu tố như thời hạn visa, loại visa, thời gian gia hạn visa của bạn mà có mức chi phí gia hạn visa khác nhau. Vì vậy nếu bạn muốn biết chi tiết chi phí gia hạn visa Việt Nam cho người Trung Quốc thì có thể liên hệ với các công ty dịch vụ, cung cấp thông tin cho họ để nhận được báo giá gia hạn visa chi tiết nhất.

Ngoài ra, nếu bạn muốn gia hạn visa nhanh từ 1- 2 ngày làm việc có thể sử dụng dịch vụ gia hạn visa giá rẻ, chất lượng tại EVINA. Quý khách cần gia hạn visa cho người Trung Quốc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ tốt nhất!