Thủ tục xin visa cho người Trung Quốc (Chinese) vào Việt Nam

Cập nhật:

Bạn đang băn khoăn không biết để nhập cảnh vào Việt Nam thì người mang quốc tịch Trung Quốc (Chinese) cần những giấy tờ gì và thủ tục xin visa vào Việt Nam như thế nào? Hãy để EVINA giúp hướng dẫn thủ tục xin visa cho người Trung Quốc vào Việt Nam

EVINA provides visa services for Chinese and other foreigners. The services include Vietnam entry visa, work permits, visa extension and residental card. If you need any information, please contact us at : 096.575.3521

Cư dân Trung Quốc khi vào Việt Nam cần xin công văn nhập cảnh để được cấp Visa. Căn cứ vào mục đích của loại visa quý khách có thể xin visa du lịch (DL), hay visa công tác, làm việc (DN)….

Trong thời buổi hội nhập kinh tế, văn hóa và xã hội, lượng người nước ngoài tới Việt Nam công tác làm việc hay du lịch ngày càng nhiều. Sự phát triển của các trung tâm ngoại ngữ, giao lưu văn hóa kéo theo xu hướng nhiều cư dân Trung Quốc tới Việt Nam để sinh sống và làm việc. Ngoài ra với mức sống ở Việt Nam là tương đối thấp, sự đa dạng về ẩm thực, sự hấp dẫn của các vùng miền du lịch, ngày càng nhiều người Trung Quốc đến với Việt Nam.

Để giúp bạn nắm rõ thủ tục xin visa cho người Trung Quốc vào Việt Nam, EVINA sẵn sàng hướng dẫn, tư vấn, và hỗ trợ thủ tục xin visa cho người Trung Quốc vào Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ tập trung về thủ tục xin visa cho người Trung Quốc vào Việt Nam với mục đích công tác, làm việc và du lịch

1/ Hồ sơ xin visa cho người Trung Quốc vào Việt Nam cần những gì?

a/Visa công tác, làm việc

- Điền đầy đủ thông tin trên mẫu NA2 do doanh nghiệp mời sang ký đóng dấu. Trên mẫu NA2 cần ghi rõ nơi sẽ nhận visa (cửa khẩu hay sân bay quốc tế nào hay đại sứ quán tại đâu)

- Mẫu NA16 kèm cùng Đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư công chứng trong trường hợp doanh nghiệp lần đầu tiên bảo lãnh cho người Trung Quốc.

- Giấy giới thiệu cho người đi làm thủ tục xin công văn nhập cảnh cho người Trung Quốc

b/ Visa du lịch

- Hồ sơ xin công văn nhập cảnh du lịch cho người Trung Quốc vào Việt Nam chỉ cần trang hộ chiếu của khách.

Lưu ý: Người Trung Quốc cần chuẩn bị thêm 2 ảnh 3x4 nền trắng và Mẫu NA1 - Tờ khai đề nghị cấp thị thực visa Việt Nam để khi có được công văn nhập cảnh cho người nước ngoài thì đến nơi đã đăng ký để làm thủ tục lấy visa nhập cảnh cho người Trung Quốc.

Mời bạn tham khảo thêm: DỊCH VỤ XIN VISA, CÔNG VĂN NHẬP CẢNH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

2/ Lệ phí visa nhập cảnh cho người Trung Quốc theo quy định của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

Tại cửa khẩu, sân bay quốc tế/đại sứ quán: $25 cho visa 1 lần và $50 cho visa nhiều lần

3/ Thời hạn giải quyết hồ sơ xin visa cho người Trung Quốc vào Việt Nam: từ 2-5 ngày làm việc

Bạn muốn rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ xin visa cho người Trung Quốc vào Việt Nam? Vui lòng liên hệ EVINA để được tư vấn và hỗ trợ ngay lập tức (thời gian rút ngắn lại chỉ còn 1-2 ngày sau khi nhận đủ hồ sơ xin visa cho người Trung Quốc vào Việt Nam)

Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ xin visa cho người Trung Quốc vào Việt Nam trọn gói, hãy liên hệ ngay với chúng tôi

Mời bạn tham khảo thêm: DỊCH VỤ XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH KHẨN

 

EVINA rất hân hạnh được hợp tác với bạn!!